Quy Trình Sấy Khô Hạt Mắc Ca -Máy sấy macca

Hạt macca hay còn gọi là hạt mắc ca được rất nhiều người ưu thích, hạt mắc ca là loại hạt có nhiều chất béo nhất trong các loại hạt hạnh nhân. Hạt Mắc ca được trồng nhiều ở Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Ở Việt Nam cây mắc ca thích hợp trồng ở Tây Nguyên và Tây Bắc.

Quả mắc ca cũng giống như quả óc chó, khi mới thu hoạch có lớp vỏ màu xanh. Khi thu hoạch xong thì thực hiện tách ngay hạt ra khỏi vỏ xanh của quả, thực hiện càng nhanh càng tốt.
Hạt mắc ca nếu mới thu hoạch mà tác vỏ lúc còn tươi có độ ẩm rất cao và tinh dầu tự nhiên sẽ chưa phát triển. Hạt lúc này có hương vị giống như dừa và không cảm thấy ngậy, thơm và dạy mùi. Vì thế khi hạt macadamia vừa được thu hoạch xong cần được sấy khô bằng khí nóng trong thời gian ít nhất là 2 tuần để giảm độ ẩm và hạn chế sự gia tăng của tinh dầu.
Hạt macca phải được sấy khô tại nhiệt độ 40-50 độ C trong vòng 36 giờ. để giảm tối đa độ ẩm của hạt và vỏ hạt sẽ trở nên dễ đàng để tách vỡ mà không làm vỡ phần thị của hạt ở bên trong.
Khi mà các hạt đã được sấy khô, và dễ tách, người sử dụng có thể lưu trữ chúng trong một thùng kín, để ở nơi mát, khô hoặc trong tủ lạnh nếu như chuẩn bị ăn. Để đảm bảo ngăn chặn độ ẩm bị hút trở lại, hãy sủ dụng bao túi nilon dày.

Hạt macca

Hạt macca

Máy sấy bơm nhiệt MSI 120

Máy sấy bom nhiệt

Máy sấy bom nhiệt

Máy sấy Lanh Bơm nhiệt .Hải Sản .Nông Sản ,Hoa Qủa.Dược Liêu.

THÔNG SỐ KỶ THUẬT 

Máy sấy bơm nhiệt MSI 120

Model MS 02 HP
Kích thước(m) (L x W x H) 2.3m x 1m x 1.9m
Khay sấy 24 khay  1m2
Bơm nhiệt (HP) 1
Đốt nóng (kW) 4
Quạt gió (kW) 750w
Nhiêt độ sấy tối đa 50  Oc
Dòng điện 220V, 60Hz, 1 pha
Bảo hành 2 Năm

Máy sấy được các sản phẩm sau

Sấy các loại Nấm: Nấm linh chi,Nấm Bào Ngư,Nấm rơm,..vv..
Sấy các loại Hải Sản : Sấy cá , Sấy Mực , Sấy Tôm ,Sấy sò,..vv..
Sấy Nông sản ,Hoa Qủa :Sấy Cafe ,Sấy Tiêu, Sấy chuối, Sấy hành lá , Sấy ớt. vv..
Sấy thực phẩm :Sấy Miếng ,Sấy cơm cháy, Sấy bún khô,Sấy bánh tráng.vv..

Hạt macca

Hạt macca

Máy sấy Hoàng Vũ Vina  cung cấp các loại Máy sấy hoa quả công suât từ 20 kg đến 2 tấn sản phẩm /mẻ.Máy sấy thiết kế tối ưu tiết kiệm năng lượng  ,sấy nhiệt độ thấp đãm bảo màu sắc va không làm mất chất dinh dưỡng có lợi Qúy khách có nhu cầu liên hệ  tư vấn Hotline zalo facebook 0943 225 977 cảm ơn quý khách

Lời nhận xét

*