Máy sấy lạnh

1. Hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

2.Nguyên lý sấy khô hệ thống sấy lạnh

Hệ thống Sấy lạnh   là phương pháp sấy với tác nhân sấy có ẩm độ thấp nhiệt độ thấp .Tác nhân sấy được quạt đưa vào dàn lạnh và được làm lạnh dưới nhiệt độ đọng sương, không khí  ẩm sẽ ngưng tụ và tách ra khỏi tác nhân sấy. Độ ẩm của không khí giảm, không khí lúc này trở thành không khí khô, không khí khô được thực hiện một trong hai quy trình sau

+ Không khí khô  được quạt đưa vào dàn nóng và được gia nhiệt đến nhiệt độ sấy sau đó không khí khô sẽ được đưa vào buồng sấy, hấp thụ ẩm của vật liệu sấy, độ ẩm của tác nhân sấy tăng lên và được quạt hút về dàn lạnh. tách ẩm Tiếp tục chu trình.

+ Tác nhân sấy đi thẳng vào buồng sấy, do độ chênh áp của ẩm độ trong vật sấy và tác nhân sấy cao, ẩm sẽ chuyển dịch từ trong vật ra bề mặt và hóa hơi vào tác nhân sấy, độ ẩm tác nhân sấy tăng lên và được hút về dàn lạnh. Chu trình tiếp tục

3.Mô hình máy sấy lạnh và buồng sấy

Hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

4.Tính phù hợp nguyên lý sấy lạnh

Qua quá trình phân tích các phương pháp sấy, ta thấy phương pháp sấy bơm nhiệt có thể đáp ứng các yêu cầu để sấy được bông Atisô. Với nguyên lý hoạt động của sấy lạnh , thì đặc trưng là có thể sấy với tác nhân sấy có nhiệt độ thấp và ẩm độ thấp hơn ẩm độ của vật liệu sấy.

Từ các kết quả nghiên cứu về các loại rau củ quả là các vật liệu nhạy nhiệt, với nhiệt độ trên 50oC là nguyên nhân của sự biến đổi chất lượng sản phẩm. Đề tài đã đề xuất công nghệ sấy lạnh  với cơ chế sấy, tạo được độ ẩm thấp ở nhiệt độ thấp là một công nghệ phù hợp về mặt kỹ thuật, thích ứng với đối tượng sấy bông Atisô hơn so với các phương pháp sấy nhiệt đối lưu thông dụng.

Hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

5.Tổng quan tình hình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sấy lạnh

Công nghệ sấy lạnh   là một ứng dụng từ thành tựu nghiên cứu về  sấy lạnh , vào năm 1852 Thomson (Lord Kenvin) sáng chế ra sấy lạnh   đầu tiên trên thế giới. Nhưng thành công lớn nhất của bơm nhiệt bắt đầu từ những năm 1940, tập trung với các ứng dụng để sưởi ấm, đun nước nóng và điều hòa không khí. Từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng về năng lượng vào đầu thập kỷ 70, bơm nhiệt bắt đầu có bước tiến nhảy vọt mới. Ngày nay máy sấy lạnh  bơm  đã được ứng dụng đa dạng và mở rộng cho nhiều lĩnh vực khác như hút ẩm, sấy, chưng cất.

Trong đó, lịch sử bơm nhiệt cho công nghệ sấy lạnh   là một hướng nghiên cứu đã và đang được rất nhiều nhà khoa học quan tâm trong những năm gần đây với 2 mục tiêu mong muốn về: tính cải thiện chất lượng sản phẩm và tính hiệu quả sử dụng năng lượng.

6.Tính ổn định chất lượng sản phẩm

Nhờ cơ chế có thể làm khô sản phẩm trong môi trường có nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp, mặt khác có thể hoạt động độc lập trong môi trường kín, nên công nghệ sấy lạnh , được coi như một giải pháp ổn định về chất lượng, đối với một số sản phẩm nông sản thực phẩm nói chung.

Các sản phẩm rau quả sấy khô có một hàm lượng chất thơm dễ bay hơi, các vitamin không bền ở nhiệt độ cao và dễ bị suy giảm màu sắc, tỉ lệ hao hụt chất dễ bay hơi biến thiên cùng với độ cô đặc. Những hao hụt lớn nhất xảy ra trong các giai đoạn đầu của quá trình sấy. Do quá trình sấy lạnh có thể thực hiện được trong môi trường kín, các hỗn hợp dễ bay hơi ban đầu khuếch tán tạo nên áp suất riêng phần được hình thành, làm chậm hơn nữa quá trình bay hơi ở sản phẩm.

7 .Doanh nghiệp chuyên ngành sấy lạnh Tại Viêt Nam

Hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

Máy sấy Hoàng vũ vina là đơn vị uy tín .chuyên nghiên cứu sản xuất sản phẩm máy sấy ,chuyên ngành sấy  cho từng sản phẩm . Để tập trung chiều sâu nghề nghiệp chúng tôi không sản xuất kinh doanh sản phẩm nào khác .với tiêu chí  ‘Sự hài lòng của quý khách là  thành công của Máy sấy Hoàng Vũ vina chúng tôi’  Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí   Hotline  -zalo-facebook– 0943 225 977.  website: maysaybomnhiet,com. rmail ;maysaybomnhiet@gmail.com.

8.  Dự án Hệ thống sấy lạnh đã thực hiện

Hệ thống  Sấy lạnh  bơm nhiệt chất lượng cao  được lắp ghép panem  và khung khay sấy  inox uss 304 ,khay sấy bằng lưới inox 304 không rỉ…

Hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

9. Sản phẩm sau khi sấy bằng hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

Hệ thống sấy lạnh

Cá Tra phi lê tẩm gia vị bỏ mỡ sấy khô . Thời gian sấy 6h. Nhiệt độ sấy 38-45 độ. Sản phẩm được xuất qua châu âu.

10.  video Thực Tế

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU

Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí   Hotline  -zalo-facebook– 0943 225 977.  website: maysaybomnhiet,com.

Lời nhận xét

*