Máy sấy hải sản

Máy sấy hải sản tươi ngon hơn phơi

 

Chúng ta đều biết, thực phẩm ngon nhất và chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng nhất khi vừa được thu hoạch hay còn tươi sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện thưởng thức các loại thực phẩm tươi sống vì hầu hết chúng chỉ tươi ngon trong một khoảng thời gian nhất định.Với các loại máy sấy hải sản hiện đại, việc sấy khô hải sản và các loại thực phẩm khác được thực hiện một cách dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Rất nhiều loại rau, củ quả và nhiều loại cá chỉ tươi ngon trong một khoảng thời gian ngắn, khiến đôi khi bạn không thể dùng hết chúng cùng một lúc. Thực phẩm dư thừa đó, cần được chúng ta bảo quản thật tốt để có thể sử dụng lâu dài.

Có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm, ở đây là các loại hải sản khác nhau như tôm, cá, mực…như làm đông lạnh chúng, ướp muối, hoặc sấy khô. Trong các cách bảo quản thực phẩm vừa kể, thì sấy khô hải sản bằng các máy sấy hải sản là phương pháp bảo quản hải sản đơn giản nhất, và tiết kiệm được chi phí hơn cả.

Máy sấy hải sản

Máy sấy hải sả

Các Phương Pháp Sấy Khô Hải Sản Với Máy Sấy Hải Sản

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp sấy khô hải sản khác nhau. Xét về nhiệt độ sử dụng để làm khô hải sản, người ta chủ yếu chia chúng ra làm 2 loại: sấy khô và sấy lạnh.

Có thể nói cả 2 phương pháp đều có những ưu và khuyết điểm khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Sấy Khô Hải Sản Bằng Sấy Nóng

Sấy nóng hải sản là phương pháp sấy sử dụng không khí nóng để rút nước khỏi bề mặt hải sản cần sấy. Khi hải sản được thổi vào luồng không khí nóng, lượng hơi ẩm có trong hải sản sẽ bắt đầu bốc hơi và thoát ra ngoài qua bề mặt sản phẩm và làm sản phẩm khô nhanh.

Máy sấy hải sản

Máy sấy hải sản

 

Sấy Lạnh

Các máy chuyên sấy hải sản ứng dụng nguyên lý sấy lạnh thường có buồng sấy riêng biệt được duy trì ở nhiệt độ từ 0-10 độ C. Nhiệt độ thấp này sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, và áp suất phía trong và phía ngoài của sản phẩm cần sấy. Sau đó, hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi và sản phẩm bắt đầu khô lại. Khi đạt độ khô yêu cầu, hải sản sẽ được làm nguội lại ở nhiệt độ thường và bước vào công đoạn đóng gói.

Hải sản sấy lạnh có thời gian bảo quản lâu hơn hẳn sấy nóng, chất lượng không hề thay đởi so với sản phẩm tươi sống, và không bị biến đổi khi chịu tác dụng nhiệt như phương pháp sấy nóng. Hầu như tất cả các loại hải sản đều có thể được sấy lạnh, được biệt là các loại cá có nhiều dầu bắt buộc phải được sấy bằng phương pháp sấy lạnh để không làm thay đổi chất lượng hải sản

Máy sấy hải sản

Máy sấy hải sản

Tùy vào yêu cầu và đặc thù kinh doanh mà bạn có thể tham khảo thêm các thông tin và lựa chọn loại máy sấy hải sản phù hợp cho mình. Cám ơn các bạn đã đọc tin. Mọi chi tiết  xin liện hệ Zalo Hotline facebook 0943 225 977

website maysaybomnhiet.com

 

Lời nhận xét

*