Máy sấy lạnh -sấy khô hành lá
Về mặt đông y: hành vị cay, tính ôn, có công dụng giải độc, được dùng để chữa cảm mạo, phong hàn, bốc hoả đau đầu, đau lưng, kiết lỵ…. do hành có thể kích thích được tuyến mồ hôi tương đối mạnh. Trong hành có chứa Fitoncidin có tác dụng diệt khuẩn. Khi có dịch bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, nên ăn hành sống để dự phòng, tăng cường hoạt tính hoà tan và hạ thấp mỡ trong máu, có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh tim mạch.Sản phẩm hành lá sấy là loại hành được sấy từ hành hoa tươi, Hành lá sấy khô là chất gia vị chế biến vào các món ăn, dễ bảo quản, thời gian sử dụng dài ngày vận chuyển nhiều nơi trong và ngoài nước cũng như xuất khẩu. Hành lá sấy khô thường xuất sang thị trường Nga, các công ty mì ăn liền và một số công ty thực phẩm truyền thống trong nước.
Các bước trong quy trình sấy hành lá gồm:
1) Cắt bỏ rể, bóc lược vỏ già bên ngoài.
2) Rửa sạch.
3) Thái lát mỏng day 3 – 5mm.
4) Sấy hành lá: để tránh tổn thất tinh dầu không xử lý nhiệt trước khi sấy. Các thông số:
– Độ ẩm ban đầu 80%
– Độ ẩm cuối 4%
– Nhiệt độ sấy 55 độC
– Thời gian sấy hành 8 giờ
– Tỷ lệ thành phẩm 10 tươi/1 khô.
Máy sấy Hoàng Vũ vina ; Website ;maysaybomnhiet.com
Hotline -zalo-facebook 0943 225 977
Lời nhận xét