Máy sấy dược liệu sấy Thuốc nam

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Máy sấy lạnh -sấy khô hành lá

Thành phần-Hành là một loại gia vị có tính kháng sinh mạnh và mùi thơm đặc trưng. Trong hành có 86% nước, 11% gluxit, 1,2% protein, tinh dầu, vitamin B1,B2,C… tinh dầu hành chủ yếu là aliin, ngoài ra còn có plutin. Đường của hành là manoza. Axit hửu cơ gồm axit fomic, malic, xitric, photphoric.
Hành lá dùng để xào với thịt lợn, thịt bò, dùng làm gia vị cho các loại phở nói chung. Tăng thêm vị ngon, hợp khẩu vị cho mọi gia đình.Về mặt dinh dưỡng, chứa hàm lượng Caroten và axít Ascobic khá phong phú, đặc biệt là chứa nhiều Caroten. Theo nhiều nghiên cứu thì trong 100 g có 2,14mg Caroten, ngoài ra còn do có chứa Sunphua dễ bay hơi nên có vị cay đặc trưng.

Về mặt đông y: hành vị cay, tính ôn, có công dụng giải độc, được dùng để chữa cảm mạo, phong hàn, bốc hoả đau đầu, đau lưng, kiết lỵ…. do hành có thể kích thích được tuyến mồ hôi tương đối mạnh. Trong hành có chứa Fitoncidin có tác dụng diệt khuẩn. Khi có dịch bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, nên ăn hành sống để dự phòng, tăng cường hoạt tính hoà tan và hạ thấp mỡ trong máu, có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh tim mạch.Sản phẩm hành lá sấy là loại hành được sấy từ hành hoa tươi, Hành lá sấy khô là chất gia vị chế biến vào các món ăn, dễ bảo quản, thời gian sử dụng dài ngày vận chuyển nhiều nơi trong và ngoài nước cũng như xuất khẩu. Hành lá sấy khô thường xuất sang thị trường Nga, các công ty mì ăn liền và một số công ty thực phẩm truyền thống trong nước.

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Sấy Hành Lá

Các bước trong quy trình sấy hành lá gồm:

1)  Cắt bỏ rể, bóc lược vỏ già bên ngoài.

2)  Rửa sạch.

3)  Thái lát mỏng day 3 – 5mm.

4)  Sấy hành lá: để tránh tổn thất tinh dầu không xử lý nhiệt trước khi sấy. Các thông số:
–    Độ ẩm ban đầu                                   80%
–    Độ ẩm cuối                                          4%
–    Nhiệt độ sấy                                         55 độC
–    Thời gian sấy hành                             8 giờ
–    Tỷ lệ thành phẩm                                10 tươi/1 khô.

Máy sấy Hoàng Vũ vina ;    Website ;maysaybomnhiet.com

Hotline -zalo-facebook  0943 225 977

 

Lời nhận xét

*