Máy sấy dược liệu máy sấy thuốc bắc

1. Máy sấy dược liệu -Làm khô dược liệu

Máy sấy dược liệu

Máy sấy dược liệu

Dược liệu là thuốc trị bệnh .Các dược chất có ích trong dược liệu hết sức quan trọng ,vì vậy quá trình làm khô dược liệu  phải đúng phương pháp .Dược liệu làm khô phải dược đúng quy trình,đúng kỷ thuật thì các dược chất có ích trong dược liệu mới được đãm bảo. Làm khô dược liệu bằng Phương pháp truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. ông trời nắng mưa thất thường  làm ảnh hưởng rất lớn đến việc phơi sấy dược liệu.các doanh nghiệp sản xuất thuốc chữa bệnh thì không ngồi chờ ông trời nắng để phơi  mà cần có một hệ thống sấy khô đúng chuẩn mới làm ra được viên thuốc chữa bệnh được. Tôi không rành về dược liệu nhưng tôi biết một điều làm khô dược liệu cần phải làm khô nhiệt độ thấp khoảng 35- 45 độ. có những dược liệu cần làm khô ở nhiệt độ thấp hơn như nấm linh chi .đông trùng hạ thảo.vv

Máy sấy dược liệu máy sấy thuốc bắc

Sấy khô dược liệu bằng máy sấy lạnh bơm nhiệt là phương pháp tối ưu nhất để sấy khô dược liệu số lượng lớn .Nhiệt độ bơm nhiệt tạo ra không cao nhưng rất đồng đều .Máy sấy  lạnh bơm nhiệt dược liệu sấy nhiệt độ thấp cộng với tác nhân sử lý độ ẩm .giúp dược liệu khô ở nhiệt độ thấp và thời gian khô rất nhanh. khả năng tiết kiệm năng lượng điện rất lớn .chỉ tốn một lượng điện ít.nếu sấy khô bằng điện trở đốt nóng sẻ tiêu tốn điện năng gấp 3 lần. sấy nhiệt độ thấp không sử dụng chất  đốt khí đốt nên không sợ cháy nổ (dươc liệu thuộc cây cỏ tự nhiên nên khô rất dễ cháy..)

Phương pháp sấy khô dược liệu gồm 3 tác nhân làm khô

Máy sấy dược liệu máy sấy thuốc bắc

-Quạt gió  tốc độ gió sẻ làm bay hơn nước rất nhanh .quạt gió cũng dẫy nhanh quá trình trao đổi nhiệt nên dược liệu sẻ khô rất nhanh mà không cần sấy ở nhiệt độ cao.Nhưng tốc độ quạt gió ở đây phải vừa phải để không làm bay dược liệu hoặc làm ảnh hưởng đến thành phần bên trong dược liệu .với máy sấy dược liệu thì tốc độ quạt gió phải điều chỉnh được.

-Nhiệt độ sẻ làm các phần tư trong dược liệu chuyển động trao đổi nhiệt nhanh làm cho bay hơi nước trong dược liệu nhanh.nhưng sấy dược liệu nhiệt độ sấy cài đặt hạn chế ờ nhiệt độ thấp 35- 45 độ để bảo vệ dược chất.

-Độ ẩm buồng sấy là yếu tố quan trong nhất , nó quyết định dược liệu khô hay không khô.khô nhanh hay khô chậm.máy sấy lạnh bơm nhiệt dược liệu có chức năng xử lý độ ẩm buồng sấy làm cho dược liệu sấy nhanh hơn.dù trời nắng hay trời mưa cũng không ảnh hưởng đến quá trình sấy của máy sấy bơm nhiệt dược liệu.

Trong các phương pháp sấy khô dược liệu thì phương pháp sấy khô dược liệu bằng máy sấy lạnh là hiệu quả. còn để chọn phương pháp sấy tốt hơi nữa là phương pháp sấy chân không và sấy thăng hoa .tuy nhiên nhược điểm của 2 phương pháp sấy này đầu tư rất đắt tiền khi cần sấy với số lượng lớn.

3.Mua máy sấy lạnh dược liệu ở đâu?

Công ty máy sấy Hoàng Vũ Vina.là công ty chuyên về ngành sấy  đặt biệt chuyên sâu ngành máy sấy lạnh bơm nhiệt ,chúng tôt muốn chuyên nghiệp về ngành sấy với loại máy sấy này để mang lại hiệu quả thiết thực nhất chúng tôi và người tiêu dùng sản phẩm .Qúy khách có nhu cầu máy sấy lạnh bơm nhiệt thì hãy gọi cho chúng tôi Hotline -Zalo -facebook. 0943 225 977. website: maysaybomnhiet.com

Lời nhận xét

*