Măng sấy khô bằng máy sấy thực phẩm kenview
Măng khô là măng tươi được sơ chế rồi đem phơi khô. Nó không chỉ để tích trữ mà măng khô còn đem đến hương vị mới khác hoàn toàn với măng tươi. Nhiều người cho rằng ăn măng không có chất gì. Tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học gần đây. Thì măng chứa rất nhiều dinh dưỡng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Ở Việt Nam măng khô thường được dùng để nấu các món canh trong các bữa cỗ. Tiệc và không thể thiếu vào dịp tết của mỗi gia đình.
Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…
Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, bệnh táo bón, bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.
Tác dụng nổi bật của măng khô
Giúp giảm cân
Măng tre là thực phẩm tốt nhất nếu bạn đang muốn giảm cân. Măng rất giàu chất xơ, giúp thỏa mãn cơn đói. Măng cũng chứa lượng đường và calo không đáng kể. Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng làthực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.
Kiểm soát cholesterol
Măng tre làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu.
Tốt cho tim
Măng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như selen, kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, với lượng carbohydrate và đường thấp, măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch. Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Nhiệt độ sấy để cho màu sắc măng được đẹp là 50c. sấy trong vòng 6 tiếng măng khô. Măng khô dễ bảo quản, dễ sử dụng. Chỉ cần có chiếc máy sấy thực phẩm mini kenview là bạn làm được món măng khô, ngoài ra bạn còn làm được nhiều món thực phẩm khô khác nữa. Sản phẩm vô cùng thân thiện môi trường và con người
VIDEO MĂNG SẤY KHÔ
Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ hotline hoặc zalo 0963664544 và truy cập website: maysaybomnhiet.com để biết được nhiều sản phẩm.
Người viết bài
Thảo My
Lời nhận xét