Làm cá khô sấy tại nhà bằng máy sấy cá khô

Cách làm cá khô sấy

Cá sấy khô hay còn gọi là cá khô là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, có từ lâu đời được chế biến thành nhiều món trong bữa ăn hàng ngày.

Chúng ta có thể tự làm cá khô tại nhà bằng máy sấy thực phẩm mini để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cá phơi khô bằng phương pháp truyền thống thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do bụi bẩn, do ruồi muỗi… Với máy sấy thực phẩm hiện đại thời gian sấy nhanh, sấy liên tục, sấy nhiệt độ cao, ổn định hơn, màu sắc sáng hơn, giữ màu, thịt thơm hơn, không có ruồi muỗi…

http://maysaycakho.com/

http://maysaycakho.com/

Chúng ta có thể sấy cá biển hay cá nước ngọt đều được. Sau khi xếp cá lên khay sấy, cài đặt nhiệt độ sấy khoảng 45-50 độ C, thời gian sấy từ 6-10 tiếng tùy độ dày mỏng của cá. Sau khi sấy khô cá, chúng ta mang đi bảo quản.

http://maysaycakho.com/

http://maysaycakho.com/

Ngoài ra chúng ta còn có thể chế biến cá tẩm sấy khô, ví dụ như cá lóc tẩm:

Cá lóc bạn cạo sạch vảy, mổ bụng moi sạch ruột ra. Sau đó bạn lấy muối trắng chà đi chà lại cho hết nhớt hoặc có thể rửa bằng nước giấm pha loãng, cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

http://maysaycakho.com/

http://maysaycakho.com/

http://maysaycakho.com/

Ớt chín bạn cho vào cối giã nhỏ, sau đó cho ớt vào một cá chậu lớn, cho thêm hạt tiêu đã đập giập, mì chính và muối trắng vào trộn đều.

Cá lóc bạn xẻ thịt theo chiều dọc con cá làm đôi hoặc có thể chỉ lọc lấy phần thịt thôi, rồi bạn lại xẻ dọc theo chiều miếng thịt để miếng thịt nhỏ cho nhanh khô. Sau đó bạn cho cá vào hỗn hợp gia vị ở trên, trộn đều lên và ướp ít nhất 45 phút cho cá ngấm gia vị.

http://maysaycakho.com/

http://maysaycakho.com/

Sau đó xếp cá vào vỉ rồi cho vào máy sấy cá khô , thay vì phải phơi 3 đến 4 ngày thì với máy sấy cá khô chúng ta chỉ cần vài tiếng là đã xong mẻ cá.

Với cách tẩm ướp khô cá lóc ngon chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ngon. Khô cá lóc nướng làm ta cảm nhận được mùi vị thơm ngon của nó. Sau khi cá được nướng ta đem đi đập cho khô mềm, tơi cho dễ xé nhỏ. Sau đó được làm các món goi như: gỏi xoài, gỏi dưa chuột, gỏi đu đủ. Ngoài ra khô cá lóc có thể chế biến các kiểu như hấp, rán, chiên, xào đểu rất là ngon.

Vị cay cay của hạt tiêu với ớt kết hợp với vị dai dai thơm ngon của cá lóc khiến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Các bạn có thể áp dụng cách tẩm ướp khô cá lóc ngon ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian.,.ngoài ra bạn có thể làm tương tự với tất cả các loại cá khác

Tư vấn máy sấy hải sản  Hotline 0943 225 977 website  maysaycakho.com

Lời nhận xét

*