kỹ thuật làm cá khô chỉ vàng -Máy sấy cá khô

Khô cá chỉ vàng Là một trong những loại cá nước mặn sinh sống ở vùng ven bờ và chuyên ăn các loài sinh vật nổi, cá chỉ vàng là nguồn lợi hải sản được ngư dân đánh bắt quanh năm. Ngoài sử dụng cá tươi để chế biến, những đôi bàn tay cần mẫn, khéo léo của người dân nơi đây còn tạo ra đặc sản khô cá chỉ vàng.

Món khô cá này làm không khó nhưng lại khá vất vả. Ban đầu, khi đánh bắt được cá chỉ vàng với số lượng lớn, người làm phải phân loại cá rồi chọn những con cá tươi cỡ lớn, chắc thịt đem làm khô. Những con cá nhỏ thường bị loại vì thịt cá nhỏ chưa đủ độ béo, độ ngọt.

Khô cá chỉ vàng 

maysaycakho.com

maysaycakho.com

                      Maysaycakho.com  0943 225 977

Cá tươi đạt chuẩn được xẻ đôi dọc sống lưng rồi rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, người làm đem tẩm ướp cá với muối, đường, bột ngọt, ớt, tiêu và một số gia vị khác, ủ hơn một ngày để cho gia vị thấm đều vào từng thớ thịt bên trong. Khi cá đã thấm gia vị, người làm mang cá ra phơi nắng.

Trong quá trình làm khô cá, ngoài nguồn nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn kích cỡ và chất lượng thì khâu canh nắng để làm khô cũng quan trọng không kém. Khô cá được phơi vào những ngày nắng nhiều, đảm bảo thịt cá se đều. Nếu phơi cá dưới nắng non, không đủ độ nóng, khô cá sẽ không chắc, thiếu vị ngon. Cá được rải phơi xếp lớp dưới khoảng 2-3 lần nắng cho tới khi màu trắng trên thân cá ngả sang màu đỏ đượm.

maysaycakho.com

maysaycakho.com

                     Maysaycakho.com  0943 225 977

Cá chỉ vàng tươi chủ yếu để nấu canh chua hoặc làm cá chiên, trong khi khô cá chỉ vàng lại được biến tấu thành rất nhiều món ngon. Ngoài khô cá sốt tỏi ớt, kho gừng hoặc chiên xì dầu cho hương vị đậm đà thì khô cá chỉ vàng nướng là một trong những đặc sản khoái khẩu của không ít người. Theo đó, chỉ cần đặt khô cá lên vỉ than hồng, canh lửa cho vừa, đến khi da cá phồng rộp, vàng đều hai mặt, lớp mỡ dần chảy ra thành từng vệt là có thể dùng được.

Máy sấy cá khô

Máy sấy cá khô

Máy sấy cá khô- Máy sấy Hoàng Vũ Vina

 Máy sấy Hoàng vũ vina  đơn vị chuyến cung cấp hệ thống sấy giải pháp sấy hiệu quả.sấy nông sản .hải sản,rau củ quả .sấy thực phẩm .sấy gỗ. sấy nhang . Qúy khách có nhu cầu máy sấy vui lòng gọi tư vấn 0943 225 977 .zalo-Faceook. Website  maysaybomnhet.com

 

Lời nhận xét

*